Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

222-9+11+12:2*14+14 = ? ( )

Hóa học Lớp 8: Câu 21: Phân tử khối của khí nitrogen là bao nhiêu? Biết N=14 A. 14 đvC. B. 28 đvC. C. 28 gam. D. 14 g. Câu 22: Phân tử khối của khí ch

Hóa học Lớp 8: Câu 21: Phân tử khối của khí nitrogen là bao nhiêu? Biết N=14
A. 14 đvC.
B. 28 đvC.
C. 28 gam.
D. 14 g.
Câu 22: Phân tử khối của khí chlorine là bao nhiêu? Biết Cl=35,5
A. 35,5g.
B. 35,5 đvC.
C. 71 g.
D. 71 đvC.
Câu 23: Khí methane có phân tử gồm 1 nguyên tử C và 4 nguyên tử H. Phân tử khối của methane là bao nhiêu? Biết H=1, C=12
A. 12 đvC.
B. 14 đvC.
C. 16 đvC.
D. 52 đvC.
Câu 24: Butan có phân tử gồm 4 nguyên tử C và 10 nguyên tử H. Phân tử khối của butan là bao nhiêu? Biết H=1, C=12.
A. 58 đvC.
B. 68 đvC.
C. 78 đvC.
D. 88 đvC.
Câu 25: Trong 1 phân tử muối Iron (II) chloride chứa 1 nguyên tử iron và 2 nguyên tử chlorine. Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. Iron (II) chloride là đơn chất vì được tạo nên từ hai nguyên tử iron và chlorine.
B. Iron (II) chloride là hợp chất vì được tạo nên từ hai nguyên tử iron và chlorine.
C. Iron (II) chloride là đơn chất vì được tạo nên từ hai nguyên tố iron và chlorine.
D. Iron (II) chloride là hợp chất vì được tạo nên từ hai nguyên tố iron và chlorine.
Câu 26: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxygen và có phân tử khối là 94 đvC. X là nguyên tố nào sau đây? Biết O=16
A. Magnesium (Mg=24).
B. Iron (Fe=56).
C. Potassium (K=39).
D. Sodium (Na=23).
Câu 27: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxygen và có phân tử khối là 62 đvC. X là nguyên tố nào sau đây? Biết O=16
A. Magnesium (Mg=24).
B. Iron (Fe=56).
C. Potassium (K=39).
D. Sodium (Na=23).
Câu 28: Cho công thức H3PO4 , ta biết:
(1) Có 3 nguyên tố tạo nên là H, P và O.
(2) Có 3 nguyên tử H; 1 nguyên tử P và 4 nguyên tử O trong 1 phân tử H3PO4
(3) Phân tử khối bằng: 3 + 31 + 64 = 98 đvC.
Nhận xét nào dưới đây đúng? Biết H=1, O=16, P=31
A. 1 đúng; 2 và 3 sai.
B. 1 và 3 đúng; 2sai.
C. 1 và 2 đúng; 3 sai.
D. 1, 2, 3 đều đúng.
Câu 29: Cho công thức Na3PO4 , ta biết:
(1) Có 3 nguyên tố tạo nên là Na3, P và O4.
(2) Có 3 nguyên tử Na; 1 nguyên tử P và 4 nguyên tử O trong 1 phân tử Na3PO4
(3) Phân tử khối bằng: 23.3 + 31 + 64 = 164 đvC.
Nhận xét nào dưới đây đúng? Biết Na=23, O=16, P=31
A. 1 đúng; 2 và 3 sai.
B. 1 và 3 đúng; 2 sai.
C. 2 và 3 đúng; 1 sai.
D. 1, 2, 3 đều đúng.
Câu 30: Một hợp chất có phân tử gồm: 3 Ca, 2 P, 8 O. Công thức hóa học nào sau đây là đúng?
A. Ca2(PO4)3.
B. CaPO4.
C. Ca3(PO4)2.
D. Ca3PO4.
Câu 31: Một hợp chất có phân tử gồm: 2K, 1O. Công thức hóa học nào sau đây là đúng?
A. K2O1.
B. K2O.
C. K1O2.
D. KO2.
Câu 32: Có các hợp chất: PH3, P2O3 trong đó P có hoá trị là bao nhiêu?
A. II.
B. III.
C. IV.
D. V.
Câu 33: Một hợp chất có công thức Mn2Ox có phân tử khối là 222. Hoá trị của Mn là bao nhiêu? Biết O=16, Mn=55
A. III.
B. IV.
C. VII.
D. V.
Câu 34: Một hợp chất của N2Ox có khối lượng mol là 76. Hoá trị của S trong hợp chất đó là bao nhiêu? Biết O=16, N=14
A. I.
B. II.
C. III.
D. IV.
Câu 35: Cho công thức hóa học H3PO4. Hóa trị của nhóm (PO4) là bao nhiêu?
A. I.
B. II.
C. III.
D. IV.
Câu 36: Cho công thức hóa học BaSO4. Hóa trị của nhóm (SO4) là bao nhiêu?
A. I.
B. II.
C. III.
D. IV.
Câu 37: Dãy nào sau đây gồm các nguyên tố có hóa trị I trong hợp chất?
A. H, Na, K.
B. Mg, O, H.
C. O, Cu, Na.
D. O, K, Na.
Câu 38: Dãy nào sau đây gồm các nguyên tố có hóa trị II trong hợp chất?
A. Cu, Na, K.
B. Mg, O, Cu.
C. O, Cu, Na.
D. O, K, Na.
Câu 39: Chọn công thức hóa học đúng của Al trong hợp chất với nhóm (SO4) hóa trị II?
A. AlSO4.
B. Al2(SO4)3.
C. Al2(SO4)2.
D. Al3(SO4)2.
Câu 40: Chọn công thức hóa học đúng giữa Cr hoá trị II và nhóm (PO4) hoá trị III ?
A. CrPO4.
B. Cr2(PO4)3.
C. Cr3(PO4)2.
D. Cr(PO4)2., giúp em giải bài hóa này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

Comments ( 2 )

  1. 21D
    22D
    23B
    24B
    25D
    26D
    27A
    28D
    29C
    30A
    31D
    32D
    33A
    34C
    35D
    36C
    37C
    38B
    39B
    40B

  2. 21D,22D,23B,24B,25D,26D,27A,28D,29C,30A,31D,32D,33A,34C,35D,36C,37C,38B,39B,40B

Leave a reply

222-9+11+12:2*14+14 = ? ( )