Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

222-9+11+12:2*14+14 = ? ( )

Toán Lớp 12: Một trạm điện thoại trung bình nhận được 900 cuộc gọi trong 1 giờ. Tính xác suất trạm nhận được nhiều hơn 32 cuộc gọi trong 2 phút. a.0

Toán Lớp 12: Một trạm điện thoại trung bình nhận được 900 cuộc gọi trong 1 giờ.
Tính xác suất trạm nhận được nhiều hơn 32 cuộc gọi trong 2 phút.
a.0,6845 b.0,6186 c.0,3155 d.0,3814

Comments ( 1 )

  1. Giải đáp:
    $C.\ 0,3155$
    Lời giải và giải thích chi tiết:
    Gọi $X$ là số cuộc gọi nhận được trong $2$ phút.
    $\Rightarrow X$ có phân phối Poisson
    Ta có:
    $60$ phút $\longrightarrow\ 900$ cuộc gọi
    $\ 2$ phút $\longrightarrow\ ?$
    $\Rightarrow \lambda = \dfrac{2\times 900}{60} = 30$
    $\Rightarrow X\sim \mathscr{P}(30)$
    Xác suất nhiều nhất 32 cuộc gọi trong 2 phút:
    $\quad P(X \leqslant 32) = P(X = 0) + P(X = 1) + \cdots + P(X = 32)$
    $\Leftrightarrow P(X \leqslant 32) = \displaystyle\sum\limits_{k=0}^{32}\dfrac{30^k.e^{-30}}{k!}$
    $\Leftrightarrow P(X \leqslant 32) = 0,6845$
    Xác suất nhiều hơn 32 cuộc gọi trong 2 phút:
    $P(X >32) = 1 – P(X \leqslant 32) = 0,3155$

Leave a reply

222-9+11+12:2*14+14 = ? ( )