Toán Lớp 8: Bài 1 : chứng minh đẳng thức : ( x + y ) ³ – ( x – y ) ³ = 2y ( 3x ² + y ² )

Question

Toán Lớp 8: Bài 1 : chứng minh đẳng thức : ( x + y ) ³ – ( x – y ) ³ = 2y ( 3x ² + y ² ) Bài 2 : chững minh giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của các biến : A = ( 2x + y ) ( 4x ² – 2xy + y ² ) + ( 3x – y ) ( 9x ²+ 3xy + y ² ) – 35 ( x – 1 ) ( x ² + x + 1 )
MONG ĐƯỢC GIÚP ĐỠ . TRẢ LỜI ĐÚNG MÌNH CHO 5 SAO Ạ !!!, hướng dẫn giải giúp em bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Khánh Giao 2 tháng 2022-11-24T01:50:39+00:00 2 Answers 0 views 0

TRẢ LỜI ( 2 )

  1. Xin gửi chủ tus ạ  
     Cho mình xin câu trả lời hay nhất nha 
     

    toan-lop-8-bai-1-chung-minh-dang-thuc-y-y-2y-3-y

  2. Bài 1.
    $(x+y)^3-(x-y)^3\\=[(x+y)-(x-y)][(x+y)^2+(x+y)(x-y)+(x-y)^2]\\=(x+y-x+y)[(x^2+2xy+y^2)+(x^2-y^2)+(x^2-2xy+y^2)]\\=2y(x^2+2xy+y^2+x^2-y^2+x^2-2xy+y^2)\\=2y(3x^2+y^2)$
    Vậy đẳng thức được chứng minh
    Bài 2.
    $A\,=(2x+y)(4x^2-2xy+y^2)+(3x-y)(9x^2+3xy+y^2)-35(x-1)(x^2+x+1)\\\quad =(2x+y)[(2x)^2-2x.y+y^2]+(3x-y)[(3x)^2+3x.y+y^2)-35(x-1)(x^2+x.1+1^2)\\\quad =[(2x)^3+y^3]+[(3x)^3-y^3]-35(x^3-1)\\\quad =8x^3+y^3+27x^3-y^3-35x^3+35\\=35$
    Vậy biểu thức $A$ không phụ thuộc vào biến
     

Leave an answer

Browse

12:2+4x4-12:2-5x3 = ? ( )