Toán Lớp 6: Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra Một lòng thờ mẹ kính cha Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

Question

Toán Lớp 6: Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con
(Ca dao)
1. Bài ca dao trên được viết theo thể thơ nào? Cho biết cách gieo vần, thanh điệu và nhịp của bài thơ trên?
2. Xác định phương thức biểu đạt chính của bài ca dao trên. Bài ca dao trên thể hiện tình cảm gì?
4. Em hiểu câu thơ “ Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con” như thế nào?
5. Ý kiến của em về vai trò của gia đình đối với mỗi người?, hướng dẫn giải giúp em bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ngọc Sa 1 tháng 2022-03-15T01:15:37+00:00 1 Answer 0 views 0

TRẢ LỜI ( 1 )

 1. 1. Thể thơ : lục bát. Gieo vần: cuối câu 2, câu 3. Thành điệu: nhẹ nhàng, tình cảm thắm thiết. Nhịp thơ: 2/2/2.
  2. PTBĐ: biểu cảm. Đây là bài thơ thể hiện công ơn cao cả, thiêng liêng, tần tảo sớm trưa, vất vả, khó nhọc,chịu thương chịu khó nuôi con khôn lớn thành người từng ngày. Và nói lên lòng biêt ơn, kính trọng của con cái dành cho cha mẹ.
  3. Câu thơ ấy nhac nhở chung ta phải biêt on, kính trọng công lao dạy dỗ của cha mẹ. Và cần phải hiếu thảo, lễ phép, vâng lời cha mẹ, cố gắng chăm chỉ học hành, làm việc thật tốt để không phụ lòng cha mẹ mong mỏi chờ đợi. Hơn thế nữa cần phải biet báo đáp công ơn ấy của cha mẹ dành cho ta.
  4. Trong gia đình mỗi nguoi cần phải có ý thức tốt : biết quan tâm, chia sẻ vui buồn với các thành viên trong nhà. Cần phải thương yêu, quý mến mọi người và luôn đoàn kết, sống hoà thuận với nhau. Hơn thế nữa,  nên dành nhiêu thời gian nhất để ở bên gia đình của mình  trên nhường dưới. Hãy trân trọng nhung giây phut khi ở bên gia đình vì giá đình là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. 
  phuonganh01012k9
  Hoidap24.7

Leave an answer

Browse

12:2+4x4-12:2-5x3 = ? ( )