Hóa học Lớp 8: Câu 1 : Trong nước biển có chứa một lượng lớn muối ăn và một số loại muối khác. Ngoài ra nước biển còn hòa tan một lượng *khí oxi* giúp

Question

Hóa học Lớp 8: Câu 1 : Trong nước biển có chứa một lượng lớn muối ăn và một số loại muối khác. Ngoài ra nước biển còn hòa tan một lượng *khí oxi* giúp cho các sinh vật dưới nước có thể sống được. Cho nước biển bay hơi ta thu được *muối ăn*. Từ muối ăn có thể điều chế được *kim loại natri* và *khí clo*. Khí clo tạo thành dùng để khử trùng nước sinh hoạt trước khi đưa đến các khu dân cư.
a)Trong số các chất trong giấu sao trên, chất nào là đơn chất ? Chất nào là hợp chất ?
b)Hãy chỉ ra giai đoạn nào xảy ra hiện tượng vật lý ? Giai đoạn nào xảy ra hiện tượng hóa học ?
trình bày ra giúp nha rồi ghi rõ lí do luôn tại đang ôn tập á, giúp em giải bài hóa này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Tuyết 1 tháng 2022-03-19T17:15:53+00:00 2 Answers 0 views 0

TRẢ LỜI ( 2 )

 1. Chỉ có giai đoạn : Từ muối ăn ta có thể điều chế được kim loại natri và khí clo. là hiện tượng hoá học, còn lại là hiện tượng vật lí :

  PTHH:

  2NaCl
  đ
  p
  n
  c
  −−→
  2Na + Cl2
  Hoặc
  b) Hiện tượng vật lí: nước biển hòa tan một lượng lớn khí oxi (đây chỉ là quá trình hòa tan khí oxi, không thay đổi gì đến tính chất của oxi cả)

  nước biển bay hơi ta thu được muối ăn (quá trình muối ăn chuyển từ trạng thái dd sang trạng thái rắn chứ không thay đổi gì tính chất)

  Hiện tượng hóa học: Từ muối ăn điều chế được kim loại natri và clo. Khí Clo tạo thành được dùng để khử trùng nước sinh hoạt vì muối ăn biến đổi thành chất mới có tính chất khác với muối ăn ban đầu
  Xin lỗi nha mình k làm đc câu A bạn xem câu B tham khảo nhé ko thì báo cáo hoặc đánh giá 1 sao cũng đc ạ để sáng hoặc xíu nữa chắc chắn sẽ có người trl bạn nhé

 2. Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
  a) Đơn chất là chất được tạo nên từ 1 nguyên tố
  => Các đơn chất là : khí oxi, kim loại natri và khí clo
  Hợp chất là chất được được tạo nên từ 2 nguyên tố
  => Hợp chất là : muối ăn
  b) Hiện tượng vật lý là :
  Cho nước biển bay hơi ta thu được muối ăn
  – Khí clo tạo thành dùng để khử trùng nước sinh hoạt trước khi đưa đến các khu dân cư
  Hiện tượng hóa học là : 
  – Nước biển còn hòa tan một lượng khí oxi
  – Muối ăn có thể điều chế được kim loại natri và khí clo

Leave an answer

Browse

12:2+4x4-12:2-5x3 = ? ( )