Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

222-9+11+12:2*14+14 = ? ( )

Toán Lớp 11: có hai hộp chứa các quả cầu , hộp thứ nhất gồm 3 quả cầu màu trắng và 2 quả cầu màu đỏ; hộp thứ hai gồm 3 quả cầu màu trắng và 4 quả cầ

Toán Lớp 11: có hai hộp chứa các quả cầu , hộp thứ nhất gồm 3 quả cầu màu trắng và 2 quả cầu màu đỏ; hộp thứ hai gồm 3 quả cầu màu trắng và 4 quả cầu màu đỏ . lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp ra 1 quả cầu . tính xác xuất
a) cả hai quả đều đỏ
b) hai quả cùng màu
c) hai quả khác màu
d) trong 2 quả cầu lấy ra ,có ít nhất một quả cầu màu trắng

Comments ( 1 )

  1. Giải đáp:
    a) $P =\dfrac{8}{35}$
    b) $P =\dfrac{17}{35}$
    c) $P=\dfrac{18}{35}$
    d) $P =\dfrac{27}{35}$
    Lời giải và giải thích chi tiết:
    Số cách lấy ngẫu nhiên mỗi hộp một quả cầu:
    $n(\Omega)= C_5^1.C7^1 = 35$
    a) Gọi $A$ là biến cố: “Lấy được hai quả cầu đỏ”
    $\Rightarrow n(A)= C_2^1.C_4^1 = 8$
    Xác suất lấy được hai quả cầu đỏ:
    $P(A)= \dfrac{n(A)}{n(\Omega)}=\dfrac{8}{35}$
    b) Gọi $B$ là biến cố: “Lấy được hai quả cầu cùng màu”
    $\Rightarrow n(B)= C_3^1.C_3^1 + C_2^1.C_4^1 = 17$
    Xác suất lấy được hai quả cầu cùng màu:
    $P(B)= \dfrac{n(B)}{n(\Omega)}=\dfrac{17}{35}$
    c) Gọi $C$ là biến cố: “Lấy được hai quả cầu khác màu”
    $\Rightarrow C =\overline{B}$
    $\Rightarrow P(C)= 1 – P(B)= 1 -\dfrac{17}{35}=\dfrac{18}{35}$
    d) Gọi $D$ là biến cố: “Trong $2$ quả cầu lấy ra có ít nhất một quả cầu trắng”
    $\Rightarrow D = \overline{A}$
    $\Rightarrow P(D)= 1 – P(A)= 1 -\dfrac{8}{35}=\dfrac{27}{35}$

Leave a reply

222-9+11+12:2*14+14 = ? ( )