Toán Lớp 5: : Quãng đường AB dài 225km. Một ô tô đi trong 3 giờ, mỗi giờ đi được 45km. Hỏi: a) Ô tô đã đi được bao nhiêu phần trăm quãng đường AB?

Question

Toán Lớp 5: : Quãng đường AB dài 225km. Một ô tô đi trong 3 giờ, mỗi giờ đi được 45km.
Hỏi: a) Ô tô đã đi được bao nhiêu phần trăm quãng đường AB?
b) Quãng đường còn lại bằng bao nhiêu phần trăm quãng đường AB
làm ơn cứu iem bằng 1 cách giải thật chi tiết với ạ, hướng dẫn giải giúp em bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hằng Anh 1 tháng 2022-03-14T21:25:54+00:00 2 Answers 0 views 0

TRẢ LỜI ( 2 )

  1. a) Ô tô đi được số % quãng đường AB là:

    45 : 225 x 100 = 20%

    b) Quãng đường còn lại là: 

    225 – 45 = 180 (km)

    Quãng đường còn lại bằng số % quãng đường AB là:

    180 : 250 x 100 = 72%

  2. Ô tô đã đi được quãng đường dài là:
    45 × 3 = 135 ( km )

    a) Ô tô đã đi được số phần trăm quãng đường AB là:

            135 : 225 = 0,6 = 60%

    Quãng đường còn lại dài là:

       225 – 135 = 90 ( km )
    b) Quãng đường còn lại bằng số phần trăm quãng đường AB là:

                90 : 225 = 0,4 = 40%

     Đáp số: a) 60%   b) 40%

    $\text{lknhatminh0322}$

Leave an answer

Browse

12:2+4x4-12:2-5x3 = ? ( )