Toán Lớp 8: Bài 3: Tìm z, biết a) (x+2) (x^2 -2x+4)- x(x+3) (x-3) =26 b) (x-3) (x^2+3x+9)- x(x-4) (x+4) = 21 c) (2x-1) (4x^2+2x+1)- 4x(2x^2-3) =23

Question

Toán Lớp 8: Bài 3: Tìm z, biết
a) (x+2) (x^2 -2x+4)- x(x+3) (x-3) =26
b) (x-3) (x^2+3x+9)- x(x-4) (x+4) = 21
c) (2x-1) (4x^2+2x+1)- 4x(2x^2-3) =23, hướng dẫn giải giúp em bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Uyên Thi 1 tháng 2022-12-22T07:40:32+00:00 2 Answers 0 views 0

TRẢ LỜI ( 2 )

  1. Giải đáp:
    a)(x+2)(x^2-2x+4)-x(x+3)(x-3)=26
    =>x^3+2^3-x(x^2-3^2)=26
    =>x^3+8-x(x^2-9)=26
    =>x^3+8-x^3+9x=26
    =>9x+8=26
    =>9x=18
    =>x=2
    b)(x-3)(x^2+3x+9)-x(x-4)(x+4)=21
    =>x^3-3^3-x(x^2-4^2)=21
    =>x^3-27-x(x^2-16)=21
    =>x^3-27-x^3+16x=21
    =>16x-27=21
    =>16x=48
    =>x=3
    c)(2x-1)(4x^2+2x+1)-4x(2x^2-3)=23
    =>(2x)^3-1^3-8x^3+12x=23
    =>8x^3-1-8x^3+12x=23
    =>12x-1=23
    =>12x=24
    =>x=2
    Lời giải và giải thích chi tiết:
     

  2. Giải đáp:
    a)x=2
    b)x=3
    c)x=2
    Lời giải và giải thích chi tiết:
    a)(x+2)(x²-2x+4)-x(x+3)(x-3)=26
    ⇔x³+2³-x(x²-3²)=26
    ⇔x³+8-x(x²-9)=26
    ⇔x³+8-x³+9x=26
    ⇔9x+8=26
    ⇔9x=26-8
    ⇔9x=18
    ⇔x=18:9
    ⇔x=2
    Vậy x=2
    b)(x-3)(x²+3x+9)-x(x-4)(x+4)=21
    ⇔x³-3³-x(x²-4²)=21
    ⇔x³-27-x(x²-16)=21
    ⇔x³-27-x³+16x=21
    ⇔16x-27=21
    ⇔16x=21+27
    ⇔16x=48
    ⇔x=48:16
    ⇔x=3
    Vậy x=3
    c)(2x-1)(4x²+2x+1)-4x(2x²-3)=23
    ⇔(2x)³-1³-8x³+12x=23
    ⇔8x³-1-8x³+12x=23
    ⇔12x-1=23
    ⇔12x=23+1
    ⇔12x=24
    ⇔x=24:12
    ⇔x=2
    Vậy x=2

Leave an answer

Browse

12:2+4x4-12:2-5x3 = ? ( )