Toán Lớp 7: một ca nô đi từ bến A đến bến B với vận tốc 16km/h và trở về từ B đến A với vận tốc 24km/h. Thời gian cả đi và về là 10 giờ. Hỏi thời g

Question

Toán Lớp 7: một ca nô đi từ bến A đến bến B với vận tốc 16km/h và trở về từ B đến A với vận tốc 24km/h. Thời gian cả đi và về là 10 giờ. Hỏi thời gian lúc đi và lúc về là bao nhiêu? Khoảng cách AB là bao nhiêu ki-lô-mét, hướng dẫn giải giúp em bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Tuyết 2 tháng 2022-03-12T12:21:06+00:00 2 Answers 0 views 0

TRẢ LỜI ( 2 )

  1. Giải đáp:

    Tỉ số vận tốc đi với vận tốc về là 

    16:24 = 2/3

    Vì cùng 1 quãng đường vận tôc và thời gian là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch

    Tỉ số thời gian đi với thời gian về là 3/2

    Tổng số phần bằng nhau : 3 + 2 = 5 phần

     Thời gian đi là 10 : 5 x 3 = 6 giờ 

     Thời gian về là 10 – 6 = 4 giờ

    Quãng sông AB dài : 16 x 6 = 96 km

         chúc bạn học tốt!!!

  2. Đánh giá 5* giúp mk nha
    toan-lop-7-mot-ca-no-di-tu-ben-a-den-ben-b-voi-van-toc-16km-h-va-tro-ve-tu-b-den-a-voi-van-toc-2

Leave an answer

Browse

12:2+4x4-12:2-5x3 = ? ( )