Toán Lớp 5: help help 1Lượng nước trong hạt tươi là 20%. Có 200 kg hạt tươi sau khi phơi khô nhẹ đi 30 kg. Tính tỉ số phần trăm nước trong hạt đã

Question

Toán Lớp 5: help help
1Lượng nước trong hạt tươi là 20%. Có 200 kg hạt tươi sau khi phơi khô nhẹ đi 30 kg. Tính tỉ số phần trăm nước trong hạt đã phơi khô?
2 Lớp 5A có 30 học sinh trong đó số học sinh nữ chiếm 60%. Hỏi số học sinh nữ có bao nhiêu em.
3 Nước biển chứa 4% muối. Cần đổ thêm bao nhiêu gam nước lã vào 400 gam nước biển để tỉ lệ muối trong dung dịch là 2%?, hướng dẫn giải giúp em bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Cẩm Thúy 4 tháng 2022-05-01T12:15:54+00:00 2 Answers 0 views 0

TRẢ LỜI ( 2 )

  1. Giải đáp : Bài 1  : 5,88%
                   Bài 2  : 18 học sinh nữ
                   Bài 3 : 400 g
    Giải thích :
    Bài 1 : 
                                       Giải
                   Lượng nước còn lại trong 170kg hạt đã phơi khô:
                           [ 200 : 100 x 20 ] –  30 = 10(kg)
                  Tỉ số phần trăm nước trong hạt đã phơi khô là:
                          10 : [ 200 – 30 ] = 5,88%
                                        Đáp số: 5,88%
    Bài 2 :
                                        Giải
                               Số học sinh những của lớp 5A là:
                                      30 : 100 x 60 = 18 (học sinh)
                                           Đáp số: 18 học sinh nữ
    Bài 3 :
                                          Giải
                Lượng muối chứa trong 400 nước biển có 4% muối là:
                         400 x 4 : 100 = 16 (g)
                  Lượng nước phải đổ thêm vào là:
                         [ 100 : 2 x 16 ] – 400 = 400(g)
                              Đáp số: 400 g
     

  2. 1/
    Trong 200kg hạt tươi có số lượng nước mưa là :
    200 xx 20% =40(kg) 
    Số lượng hạt phơi khô còn lại là :
    200 -30 = 170(kg)    
    Trong 170kg hạt đã phơi khô còn lại số lượng mưa là :
    40-30 =10 (kg )
    Tỉ số % nước trong hạt đã phơi khô là :
    10 :170 xx 100 =5,88%
    Đáp số : 5,88%
    $\\$
    2/  
    Lớp 5A có số học sinh nữ là :
    30 xx 60% =18 ( học sinh nữ )
    Đáp số : 18 học sinh nữ.
    $\\$
    3/
    Lượng muối có trong 400g nước biển là :
    400 xx 4% =16 (g) 
     Mà : Dung dịch chưa 2% muối là : Cứ 100g nước thì có 2g muối .
    Vậy cần số g nước để có 16g muối là :
    16 xx 100 : 2 =800 (g)
    Vì vậy cần đổ thêm số g nước lã là :
    800 – 400 =400 (g)
    Đáp số : 400g nước lã.
      

Leave an answer

Browse

12:2+4x4-12:2-5x3 = ? ( )