Toán Lớp 4: Bài 3. (2 điểm) Hai xe chở được 7 tấn 5 tạ hàng, xe thứ nhất chở ít hơn xe thứ hai 540 kg. Hỏi mỗi xe chở được bao nhiêu ki-lô-gam hàng

Question

Toán Lớp 4: Bài 3. (2 điểm) Hai xe chở được 7 tấn 5 tạ hàng, xe thứ nhất chở ít hơn xe thứ hai 540 kg. Hỏi mỗi xe chở được bao nhiêu ki-lô-gam hàng?
Tóm tắt giúp mình luôn nhé, hướng dẫn giải giúp em bài này ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hiểu Vân 3 ngày 2022-06-20T19:24:35+00:00 2 Answers 0 views 0

TRẢ LỜI ( 2 )

  1. #Ri????✨

    Tóm tắt :

    Hai xe : 7 tấn 5 tạ hàng 

    Xe thứ nhất : ít hơn xe thứ hai 540 kg? 

    Xe thứ thứ hai : ………. ? 

     

    Lời giải và giải thích chi tiết:

             Đổi : 7 tấn 5 tạ = 7500 kg

      Xe thứ 2 chở được số ki-lô-gam hàng là :

             7500 – 540 = 6960 ( kg)

    Xe thứ 1 chở được số ki-lô-gam là :

            6960 – 540 = 6420 ( kg ) 

                      Giải đáp : xe 1 :6960 kg hàng

                                    Xe 2 :6420 kg hàng

     Chúc bạn học tốt 

  2. Tóm tắt:

    Hai xe:    7 tấn 5 tạ

    Xe 1 ít hơn xe 2:     540kg

    Mỗi xe:….kg hàng?

    Giải

    Đổi 7 tấn 5 tạ = 7500kg

    Xe thứ nhất chở được số hàng là:

    ( 7500 – 540 ) ÷ 2 = 3480 ( kg )
    Xe thứ hai chở được số hàng là:

    7500 – 3480 = 4020 ( kg )
    Đáp số: Xe thứ nhất: 3480kg hàng

                 Xe thứ hai: 4020kg hàng

     

Leave an answer

Browse

12:2+4x4-12:2-5x3 = ? ( )